Giỏ hàng

Túi Hermès Birkin giá 3-47 tỷ đồng

Ra đời năm 1984, Hermès Birkin là một trong những dòng túi xách huyền thoại, khan hiếm, đắt đỏ và được săn lùng nhiều nhất thế giới.

Ngày 16/07/2023, nữ diễn viên Jane Birkin - nguồn cảm hứng của mẫu túi Hermès Birkin nổi tiếng - qua đời tại Paris Pháp ở tuổi 76.

Năm 1984, Jane đã gặp gỡ Jean-Louis Dumas - giám đốc nghệ thuật kiêm chủ tịch tập đoàn Hermès lúc bấy giờ - trên một chuyến bay. Cố diễn viên than thở với Dumas về sự bất tiện của chiếc túi bà mang theo. Jane cảm thấy khó khăn để tìm mua một mẫu túi rộng rãi và phong cách.

Ngay sau đó, Jean-Louis Dumas kết hợp chia sẻ từ Jane, đã vẽ một số bản phác thảo đầu tiên của chiếc túi Birkin trứ danh. Theo thời gian, Hermès nâng cấp túi Birkin thành món đồ phiên bản giới hạn rất đắt đỏ, không phải ai có nhiều tiền cũng mua được.

Dưới đây là 6 mẫu túi Hermès Birkin có giá đắt đỏ và khó mua nhất thế giới.

#1. Sac Bijou Birkin hơn 47 tỷ đồng

Sac Bijou Birkin nằm trong bộ sưu tập túi lấy cảm hứng từ trang sức Hermès Haute Bijouterie. Túi được chế tác từ vàng hồng dát 2.712 viên kim cương. Chỉ có 3 chiếc túi Sac Bijou Birkin trên thế giới, khiến nó đặc biệt quý hiếm. Giá của thiết kế này khoảng 2 triệu USD (hơn 47 tỷ đồng).

Túi Hermès Sac Bijou Birkin. Ảnh: The Jewellery Editor.

#2. Himalaya Birkin 10,6 tỷ đồng

Giá bán lẻ ước tính của Birkin là 300.000 USD (hơn 7 tỷ đồng), nhưng độ hiếm khiến chiếc túi Himalaya Birkin bị đẩy giá lên cao. Năm 2022, hãng bán đấu giá Sotheby's đã bán mẫu túi Himalaya Birkin size 30 với giá hơn 450.000 USD (10,6 tỷ đồng).

Túi Hermès Himalaya Birkin. Ảnh: Sothebys.

Himalaya Birkin là một trong những mẫu túi nổi tiếng bởi độ hiếm cùng giá trị đắt đỏ. Túi được làm từ da cá sấu Niloticus đắt tiền và khó nhuộm. Phiên bản Himalaya Birkin đắt nhất là mẫu túi có khóa cadena làm bằng vàng trắng nạm kim cương.

Túi Hermès Himalaya Birkin. Ảnh: Reuters.

#3. Faubourg Birkin 4,7 - 7,1 tỷ đồng

Faubourg Birkin có kích cỡ đáy là 20 cm, phối nhiều màu sắc khác nhau. Giá túi dao động khoảng 200.000-300.000 USD (4,7 - 7,1 tỷ đồng).

Túi Hermès Faubourg Birkin. Ảnh: Sothebys.

Năm 2019, Faubourg Birkin ra mắt lấy cảm hứng từ nguồn gốc thương hiệu. Hình ảnh trên thân túi mô phỏng cửa hàng Hermès tại địa chỉ số 24 phố Rue du Faubourg Saint-Honoré ở Paris (Pháp), tồn tại từ năm 1880 đến nay.

Túi Hermès Faubourg Birkin. Ảnh: Ginzaxiaoma.

#4. Diamond Birkin 4,5 - 6,1 tỷ đồng

Diamond Birkin được làm từ da cá sấu nước mặn, có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau. Chiếc túi này có khóa cadena làm bằng vàng trắng nạm kim cương. Giá ước tính của túi Diamond Birkin dao động 190.000-260.000 USD (4,5 - 6,1 tỷ đồng) tùy màu sắc và kích cỡ.

Túi Hermès Diamond Birkin. Ảnh: Sothebys.

#5. Ombré Birkin hơn 3,2 tỷ đồng

Đội ngũ thợ thủ công làm nổi bật màu sắc, kết cấu sáng bóng tự nhiên của da thằn lằn khiến Ombré Birkin càng thêm giá trị. Chiếc túi này đã được bán với giá 137.500 USD (hơn 3,2 tỷ đồng) tại Sotheby's.

Túi Hermès Ombré Birkin. Ảnh: @amore_tokyo.

Ombré Birkin mang độ quý hiếm cao. Nó được chế tác từ da thằn lằn Varanus Salvator đã qua chọn lọc cẩn thận. Lớp da độc đáo, hoa văn đối xứng lạ mắt thu hút những nhà sưu tập túi xách quý hiếm.

Túi Hermès Ombré Birkin. Ảnh: @madisonavenuecouture.

#6. Metallic Birkin gần 3 tỷ đồng

Metallic Birkin ra mắt vào năm 2005, có màu bạc và đồng. Phiên bản màu bạc sử dụng khóa gài bằng kim loại Palladium. Còn phiên bản màu đồng tạo điểm nhấn với khóa gài bằng vàng. Thiết kế của Metallic Birkin lấy cảm hứng từ cửa sổ mặt tiền cửa hàng Hermès trên phố Rue de Faubourg Saint-Honoré, Pháp.

Túi Hermès Metallic Birkin. Ảnh: Mightychic.

Để tạo ra vẻ ngoài bóng bẩy, các nghệ nhân phải dùng nhiều thuốc nhuộm để thay đổi kết cấu của da. Năm 2021, Metallic Birkin phiên bản màu bạc được bán với giá 126.000 USD (gần 3 tỷ đồng) tại phiên đấu giá do Sotheby's New York tổ chức.

Túi Hermès Metallic Birkin. Ảnh: @chaneyjonesssss.


Cũ hơn Mới hơn