Giỏ hàng

Gucci Salon chỉ bán hàng xa xỉ giá từ 1 – 100 tỷ đồng

Một số Gucci Salon mở mới tới đây của Gucci sẽ chỉ bán hàng xa xỉ cao cấp giá từ 40.000 Euro đến vài triệu Euro.

Gucci đang theo đuổi chiến lược nâng tầm thương hiệu với việc triển khai các salon - không gian cố định ở các cửa hàng độc lập hoặc flagship, cửa hàng hàng đầu lớn, hiện đại và sang trọng nhất của thương hiệu. Tại đây, nhà mốt Italy sẽ bán đồ trang sức cao cấp, cung cấp các dịch vụ cao cấp như váy bán thời trang và các kiện hành lý đặt làm riêng, sản phẩm cao cấp.

Chiến lược phục vụ khách hàng siêu giàu

Theo Reuters, đối tượng khách hàng mà thương hiệu thời trang này hướng đến là những người cực kỳ giàu có, những người mà tài sản của họ gần như không bị ảnh hưởng bởi sự bất ổn kinh tế. Do vậy, giá dịch vụ cũng cao cấp không kém.

"Không có thứ gì dưới 40.000 Euro và sẽ lên tới 3 triệu Euro cho đồ trang sức cao cấp", tỷ phú François-Henri Pinault, ông chủ của Kering, tập đoàn sở hữu Gucci, cho biết.

Gucci Salon độc lập đầu tiên sẽ được khai trương trên Đại lộ Melrose Los Angeles, Mỹ vào tháng 4, một số salon mới sẽ nằm trong các cửa hàng hiện có.

Cửa hàng cao cấp dành riêng cho giới siêu giàu của Gucci: Không có thứ gì dưới 1 tỷ đồng, món đắt nhất có thể lên đến 76 tỷ đồng - Ảnh 1.

Nhà mốt sẽ cung cấp cho các salon một số quần áo, đồ nội thất và đồ trang sức cao cấp nhất.

Việc thương hiệu tập trung vào những khách hàng giàu có nhất là yếu tố quan trọng trong chiến lược tăng trưởng, sau khi doanh số bán hàng của thương hiệu này giảm 14% ở quý 4-2022, xuống còn 2,73 tỷ Euro. Lý do cho vấn đề này là các biện pháp hạn chế Covid-19 tại thị trường Trung Quốc và nhu cầu giảm đối với quần áo của nhà mốt tại Mỹ.

"Chúng tôi đang tìm kiếm sự cân bằng tốt nhất giữa hai yếu tố. Một bên là 'vượt thời gian', những món đồ vượt thời gian đặc trưng, có chất lượng cao và trung thành với di sản của thương hiệu, có khả năng quyến rũ nhóm khách hàng trưởng thành với sức mạnh kinh tế to lớn.

Mặt khác là thời trang, yếu tố khao khát có lẽ thu hút khách hàng trẻ hơn. Mỗi đề xuất chúng tôi đưa ra phải chứa đựng hai khía cạnh này, thách thức là tìm ra sự cân bằng phù hợp", chủ tịch Pinault chia sẻ.

Cửa hàng cao cấp dành riêng cho giới siêu giàu của Gucci: Không có thứ gì dưới 1 tỷ đồng, món đắt nhất có thể lên đến 76 tỷ đồng - Ảnh 2.

Chủ tịch François-Henri Pinault và ngôi sao K-Pop Kai tại buổi trình diễn nam FW23 của Gucci.

Triều đại mới của Gucci

Giám đốc sáng tạo mới của hãng - Sabato De Sarno, từng làm việc cho Valentino, sẽ nắm quyền lãnh đạo từ quý 2. Anh sẽ trình làng bộ sưu tập đầu tiên với tư cách này vào tháng 9 tại Milan Italy và sẽ có mặt tại các cửa hàng vào đầu năm 2024. Trong khoảng thời gian đó, nhà mốt chịu áp lực phải đảm bảo rằng hãng không mất động lực bán hàng và lợi nhuận.

Về việc lựa chọn nhà thiết kế Sabato De Sarno, chủ tịch Pinault cho biết: "Hướng đi của Gucci không thể không nằm trong tay những nhà thiết kế giỏi nhất thế giới. Nhưng trước hết chúng tôi quan tâm đến việc thiết lập một quy tắc cho ngôi nhà, tập hợp các yếu tố khiến Gucci trở thành thương hiệu không thể nhầm lẫn. Người đàn ông của chúng tôi phải thích nghi với ngôi nhà, chứ không phải ngược lại."

Cửa hàng cao cấp dành riêng cho giới siêu giàu của Gucci: Không có thứ gì dưới 1 tỷ đồng, món đắt nhất có thể lên đến 76 tỷ đồng - Ảnh 3.

Buổi trình diễn trang phục nam Thu Đông 2023 - 2024 của Gucci tại Milan.

Theo ông chủ của Kering, thương hiệu không chỉ đợi Sabato De Sarno tới, mà còn sẽ quảng bá cuộc triển lãm các tài liệu lưu trữ trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới, điểm dừng chân đầu tiên là Thượng Hải, đồng thời tăng cường sự hiện diện trên sàn catwalk. Ông Pinault cho biết đây là cách làm tinh tế để giới thiệu di sản của thương hiệu.

Gần đây nhất, thương hiệu Gucci đã trở lại Tuần lễ thời trang nam với bộ sưu tập Thu Đông 2023 tại Milan. Vào tháng 5 tới đây, nhà mốt sẽ giới thiệu bộ sưu tập nghỉ dưỡng tại thủ đô Seoul Hàn Quốc.

Thương hiệu Gucci

Sản phẩm Gucci tại Tony Tú Store

Khám phá Thế giới hàng xa xỉ Gucii tại Tony Tú Authentic Store.


Cũ hơn Mới hơn