Giỏ hàng

Những vụ trộm túi xách hàng hiệu triệu đô

Từ thành viên hoàng gia đến những ngôi sao Hollywood hạng A, những người có địa vị xã hội, đã bỏ ra hàng triệu USD để tạo dựng bộ sưu tập túi xách và thỉnh thoảng bị mất trộm.

Trong lịch sử đã xảy ra những vụ trộm túi Hermès Birkins nổi tiếng thế giới và dù trải qua nhiều thập kỷ, tình trạng này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Dưới đây là một số vụ trộm túi Hermès Birkins ở khắp nơi trên thế giới từng gây rúng động.

Bộ túi Hermès trị giá 1 triệu USD bị đánh cắp ở Australia

Chủ nhân của mỗi bộ sưu tập túi đắt tiền đều có trách nhiệm lớn là giữ chúng an toàn. Nhưng khi trộm lên kế hoạch tính toán chi tiết, chủ nhân khó có thể lường trước được hành động của chúng.

Vào năm 2015, những tên trộm đã đột nhập vào ngôi nhà cao cấp ở Melbourne (Australia) trong khi chủ nhân đang đi nghỉ dưỡng. Thời điểm đó, tờ The Age của Australia đưa tin rằng trộm đã lấy đi rất nhiều túi xách.

Bộ sưu tập túi Hermès trị giá 1 triệu USD bao gồm 30 chiếc, trong đó có cả Birkin làm bằng da cá sấu và đà điểu - những loại thường có giá 200.000 USD.

Vào năm 2022, chiếc Diamond Himalayan Birkin 30 từ năm 2021 được bán với giá 450.000 USD thông qua bán riêng.

Diễn viên phim "Real Housewives of Beverly Hills" bị trộm toàn bộ túi xách

Bộ sưu tập túi xách Birkin được coi là khoản đầu tư về cả tài chính và thời gian. Nữ diễn viên Kyle Richards của "Real Housewives of Beverly Hills" là một trong số ít người may mắn có thể tích lũy được bộ sưu tập ấn tượng và đáng mơ ước.

Đáng tiếc vào năm 2017, nhà của Kyle Richards bị trộm đột nhập. "Họ đã lấy đi mọi thứ, tất cả túi xách của tôi cũng như đồ trang sức mà mẹ tôi đã để lại", nữ diễn viên sinh năm 1969 chia sẻ. "Tôi sẽ không bao giờ có bộ sưu tập nào như những gì tôi từng có và tôi cũng rất sợ hãi về những gì đã xảy ra. Tôi đã rất sốc".

Hồi tháng 7/2022, truyền thông đưa tin rằng Kyle Richards đang cố gắng tái xây dựng tủ đồ túi xách Birkin mới, tập trung vào những mẫu túi rất được thèm muốn và đắt tiền.

Kyle Richards khoe bộ sưu tập túi xách ấn tượng, gồm các thiết kế từ Chanel, Dior, Louis Vuitton...

Triệu phú Paris Hilton mất túi Birkin

Vào năm 2008, người thừa kế khách sạn Paris Hilton đã trở thành nạn nhân của nhóm trộm khét tiếng có tên Bling Ring. Giữa năm 2008 và 2009, nhóm thanh thiếu niên này đã cướp một chuỗi tài sản những người nổi tiếng, bao gồm biệt thự của diễn viên Orlando Bloom, Paris Hilton và Lindsay Lohan.

"Họ thực sự đã đến đây 8 lần và lần nào họ cũng khoắng được nhiều nhất có thể. Họ đã lấy cắp tất cả túi Birkin rồi cả những chiếc túi Dior mang tính biểu tượng của tôi, và những mẫu Louis Vuitton nữa. Bất cứ thứ gì là hàng hiệu, họ đều lấy đi", nữ triệu phú chia sẻ.

"Băng đảng" này đã lấy trộm đồ trang sức, quần áo, tiền mặt và các vật dụng khác, tổng giá trị là 2 triệu USD từ dinh thự của Paris Hilton.

Triệu phú Paris Hilton tạo dáng bên chiếc Rose Tyrien Birkin tùy chỉnh độc nhất vô nhị, với hàng nghìn viên pha lê Swarovski, trị giá 65.000 USD.

Công chúa Ả Rập nhập viện vì mất 30 chiếc Hermès

Hồi tháng 11/2020, những tên trộm đã lấy cắp số hàng hóa trị giá 713.000 USD (gần 17 tỷ đồng theo quy đổi hiện nay) từ căn hộ ở Paris (Pháp) của công chúa Ả Rập Xê Út. Các món đồ bị mất bao gồm túi xách (30 chiếc túi Hermès, có thể bao gồm Birkin và Kelly), đồ trang sức, đồng hồ Cartier và áo khoác lông thú.

Công chúa (tên không được tiết lộ) đã không đặt chân vào căn hộ kể từ tháng 8. Theo The Guardian, vụ trộm này là cú shock đối với công chúa, đến mức công chúa phải nhập viện.

Cựu triệu phú trộm túi xách Birkin quý giá của em gái

Những chiếc túi Hermès sang trọng và quý giá đến mức cựu triệu phú người Anh (Stephen Humberstone, 51 tuổi khi đó) đã đánh cắp 3 chiếc của em gái vào năm 2010. Khi đó, 3 chiếc túi có tổng giá trị gần 150.000 bảng Anh (hơn 4,2 tỷ đồng theo quy đổi hiện nay), gồm 2 chiếc Birkin và một chiếc Kelly.

Nguyên nhân là Stephen Humberstone muốn đuổi em gái Jane Roshan ra khỏi dinh thự mà cựu triệu phú sở hữu ở Wargrave (Berkshire, Anh). Stephen muốn Jane (người không trả tiền thuê nhà) chuyển ra khi các ngân hàng có ý định thu hồi bất động sản này do suy thoái kinh tế.

Jane Roshan đã gọi cảnh sát và họ đã bắt giữ Stephen. Ông cũng thừa nhận tội của mình và thực hiện 80 giờ làm việc không lương, phải trả 200 bảng án phí. Bộ túi sau đó được trả lại cho Roshan. Dinh thự sau đó đã được bán, nhưng cả 2 anh em đều tuyên bố phá sản.

Hermès Birkins là một trong những phụ kiện được thèm muốn và đắt tiền nhất trên thế giới, dường như không bao giờ lỗi mốt.


Cũ hơn Mới hơn