Giỏ hàng

Trí tuệ nhận tạo tham gia định hình thị trường thời trang

Những lĩnh vực dẩn dắt xu hướng thường kết hợp với nhau, như ngành thời trang và công nghệ trí tuệ nhân tạo AI.

Trong ngành công nghiệp thời trang, trí tuệ nhân tạo AI trở thành đối tác trong thiết kế đã là hiện thực. Trí tuệ nhân tạo có tiềm năng hỗ trợ các thương hiệu cũng như các nhà bán lẻ trong việc dự đoán xu hướng hay dự báo bán hàng. Nhiều nhà thiết kế thời trang cũng như các nhà bán lẻ đang sử dụng trí tuệ nhân tạo để nhận biết những gì đang hot và hợp thời trang. Trí tuệ nhân tạo tham gia vào việc thiết kế trang phục, bắt kịp xu hướng, bảo mật bản quyền… và đang sẵn sàng để lập trình lại ngành công nghiệp thời trang.

Trí tuệ nhân tạo và ngành thời trang

Bắt đầu từ thiết kế, những nhà thiết kế trí tuệ nhân tạo đang giúp những hãng thời trang nhanh chóng rút ngắn thời gian thiết kế từ vài tháng đến vài năm xuống còn vài ngày, thậm chí theo thời gian thực. Không chỉ vậy, trí tuệ nhân tạo giúp các thương hiệu thời trang thực hiện phân tích thiết kế có khả thi hay không cũng như ước tính về chi phí, thời gian sản xuất từ nhiều nguồn dữ liệu mà các hãng đưa vào.

Trí tuệ nhân tạo và ngành thời trang

Năm 2019, một nhà thiết kế trí tuệ nhân tạo có tên DeepVogue đã đứng thứ hai chung cuộc và giành được giải thưởng sự lựa chọn của khách hàng tại cuộc thi Sáng tạo thiết kế thời trang quốc tế của Trung Quốc. Hệ thống được thiết kế bởi công ty công nghệ Shenlan Technology có trụ sở tại Trung Quốc, sử dụng deep learning để tạo ra các thiết kế ban đầu được vẽ từ hình ảnh với chủ đề và từ khóa được nhập bởi các nhà thiết kế.

Trí tuệ nhân tạo đã và đang định hướng lại ngành công nghiệp thời trang. Ví dụ như ở Amazon, trí tuệ nhân tạo và học máy có khả năng đánh giá xem một mặt hàng có sành điệu, hợp với xu hướng hay không. Còn trước đó, Google và Zalando đã thực hiện phát triển trí tuệ nhân tạo thành một mạng lưới thần kinh để hiểu màu sắc, kết cấu, sở thích, phong cách và nhiều thông số thẩm mỹ từ nhiều báo cáo thời trang. Từ đó, trí tuệ nhân tạo sẽ tạo ra thiết kế dựa trên sở thích của từng khách hàng, đồng thời phù hợp phong cách được cộng đồng công nhận.


Cũ hơn Mới hơn