Giỏ hàng

Giá túi xách Hermes Birkin từ 200 triệu đến 12 tỷ VNĐ

Giá bán những chiếc Hermès Berkin hiện đang cao hơn từ 50% – 100% so với giá bán lẻ chính thức. Một số phiên bản sưu tập, giá bán cao gấp 10 lần giá bán lẻ.

Những chiếc túi triệu đô được thèm muốn nhất hành tinh

Túi xách Birkin được đặt theo tên của nữ diễn viên, ca sĩ người Anh gốc Pháp Jane Birkin. Khi chiếc Birkin đầu tiên được ra mắt vào năm 1984, nhà sản xuất hàng xa xỉ của Pháp Hermès đã thay đổi cách nhìn của thế giới về túi xách.

Là một trong những phụ kiện được khao khát nhất mọi thời đại, mẫu túi này vẫn tồn tại mạnh mẽ sau gần 40 năm, đồng thời thể hiện đẳng cấp vị thế của chủ sở hữu. Ngày nay, túi Birkin được coi là món đầu tư an toàn và có thể đem lại lợi nhuận cho chủ nhân, nếu bán. Theo Nghiên cứu Thị trường Nghệ thuật AMR, Hermès Birkin vượt trội hơn hẳn so với các tác phẩm nghệ thuật, xe cổ… về tiềm năng đầu tư.

Mỗi chiếc túi có giá dao động 10.000 - 500.000 USD (tầm từ 200 triệu đồng đến 12 tỷ đồng). Dẫu vậy, chúng vẫn được bán đắt như tôm tươi, không khác gì các sản phẩm xa xỉ được ưa chuộng khác.

Do vậy, không có gì bất ngờ khi danh sách người chờ mua túi Birkin luôn khá dài. Song không phải ai cũng sẵn sàng đợi hàng tháng trời để có thể chạm tay vào chiếc túi xách thần thánh này.

Túi Birkin cá sấu Himalayan Nilo màu trắng mờ quý hiếm, túi búp bê Kelly bằng da Noisette Gulliver phiên bản giới hạn và chiếc Birkin cá sấu Nilo đen bóng thuộc Bộ sưu tập Extraordinary của Hermès.

Giá túi xách Hermès Birkin tăng mạnh bất chấp đại dịch và suy thoái

Sức hấp dẫn của những chiếc túi xách Hermès Birkin - một biểu tượng của sự giàu có và tinh tế - lớn đến mức ngay cả một đại dịch toàn cầu như Coronavirus cũng không thể làm giảm nhu cầu mua sắm chúng.

Trái lại, đại dịch càng khiến số lượng túi xách xa xỉ này bán ra nhiều hơn và đẩy giá của nó lên mức cao kỷ lục.

Theo thông tin từ nhà bán đấu giá Christie’s, trong số hai chiếc túi xách đắt đỏ nhất từng được công ty này bán trong lịch sử, có một chiếc Birkin làm từ da cá sấu.

Chiếc túi được bán với giá gần 390.000 USD vào tháng 11/2020. Chiếc túi còn lại cũng là một chiếc của hãng Hermès, thuộc dòng Kelly, có giá gần 450.000 USD.

Theo Giám đốc điều hành Jeffrey Berk của đại lý bán lẻ xa xỉ phẩm Privé Porter, giá bán những chiếc Hermès Berkin hiện đang cao hơn từ 50 - 100% so với giá bán lẻ chính thức. Một số phiên bản sưu tập, giá cũng có thể cao gấp 10 lần giá bán lẻ.

Những chiếc túi Birkin có giá bán lẻ dao động từ 9.000 - 500.000 USD và là sản phẩm của hãng đồ xa xỉ Hermès Pháp. Mỗi năm, Hermès chỉ sản xuất một số lượng rất hạn chế những chiếc túi này.

Việc mua được một chiếc Birkin trực tiếp từ Hermès là việc vô cùng khó khăn, mà thường chỉ những người nổi tiếng mới làm được, hoặc ít nhất bạn cũng phải là khách hàng quen thuộc của Hermès.

Aubrey Drake Graham vs Hermes Birkin.

Bởi vậy, giá bán lại những chiếc túi Hermès thông qua các đại lý được xem là một chỉ báo đáng tin cậy về nhu cầu đối với sản phẩm này.

Nhu cầu đối với túi Birkin không hề chững lại là một dấu hiệu khác phản ánh rõ nét hơn nền kinh tế phân hóa đẳng cấp.

Trong khi hàng triệu người Mỹ mất việc làm trong năm 2020, tầng lớp giàu có nhất của nước này hầu như không bị ảnh hưởng gì bởi sự suy giảm kinh tế.

Đại dịch và suy thoái kinh tế không khiến họ giảm bớt chi tiêu, mà có thể chỉ làm thay đổi cách họ tiêu tiền mà thôi. Ví dụ không được đi du lịch thoải mái thì họ thừa nhiều tiền mặt hơn và dùng số tiền đó mua sắm hàng xa xỉ.

Một công ty buôn đồ xa xỉ khác là The RealReal cũng cho biết nhu cầu túi Birkin tăng mạnh trong đại dịch vừa qua.

Bà Sash Skoda, phụ trách mảng kinh doanh thời trang nữ của The RealReal, nói: “Điều ngược đòi là trong một năm mà hầu hết mọi người phải ở trong nhà, nhu cầu đối với những chiếc túi xách đắt đỏ lại cao đến mức khó tin."

Theo bà Skoda, doanh số các sản phẩm Hermès tại The RealReal năm 2020 đã tăng hơn 1/3 so với năm trước đó, và túi Birkin là một trong những mặt hàng được ưa chuộng nhất, đặc biệt là đối với những khách hàng thuộc thế hệ Millennial (sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000).

Bà Skoda cho rằng nhu cầu túi Birkin trong năm 2021 vẫn cao và giá bán lại tiếp tục có sự chênh lệch lớn so với giá bán lẻ chính thức của hãng.

Từ đầu năm đến nay, giá bán lại của túi Hermès đã tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó dẫn đầu là túi Birkin, với giá bán lại bình quân tăng 4.000 USD so với cùng kỳ những năm trước.


Cũ hơn Mới hơn