Giỏ hàng

Gia đình thống trị đế chế hàng xa xỉ

Người giàu nhất thế giới trong xếp hạng Bloomberg Billionaire mới đây đã tái cấu trúc ban lãnh đạo cấp cao tại đế chế hàng xa xỉ của mình, thắt chặt sự kiểm soát tập đoàn của gia đình ông.

Chủ tịch kiêm CEO của LVMH Bernard Arnault vừa bổ nhiệm con gái Delphine lãnh đạo Christian Dior. Delphine Arnault, 47 tuổi, đã làm việc tại Louis Vuitton trong suốt thập kỷ qua và trước đó đã có hàng chục năm làm việc tại Dior.

Pietro Beccari, người lãnh đạo Dior từ năm 2018, sẽ thay thế CEO lâu nay của Louis Vuitton, Michael Burke, 65 tuổi.

Theo thông báo của công ty, phó tướng lâu năm nhất của Bernard Arnault và cũng từng là chủ tịch của thương hiệu trang sức Tiffany, Burke, sẽ tiếp tục làm việc cùng với ông Arnault.

Là một phần của kế hoạch cải tổ quản lý, công ty cũng đưa Tiffany vào mảng đồng hồ và trang sức, dưới sự quản lý của Stephane Bianchi.

Những thay đổi này sẽ có hiệu lực từ tháng 02/2023. Trước đó, Arnault cũng đã bổ nhiệm con trai cả Antoine làm người đứng đầu công ty holding của gia đình ông.

Gia đình Bernard Arnault thống trị đế chế hàng xa xỉ LVMH

Là một trong những giám đốc điều hành có ảnh hưởng nhất trong ngành thời trang, Burke đã theo dõi sự phát triển vượt bậc của Louis Vuitton, nhãn hiệu xa xỉ lớn nhất thế giới, đồng thời đóng vai trò quan trọng, chẳng hạn như trong việc đưa phong cách đường phố vào đế chế xa xỉ phẩm trong những năm gần đây.

Beccari, người trước đây cũng lãnh đạo thương hiệu Fendi thuộc sở hữu của LVMH, đã giúp tăng doanh thu tại Christian Dior gấp ba lần lên 6.6 tỷ euro trong nhiệm kỳ của mình, theo ước tính từ Citi.

Nhà phân tích của Citi - Thomas Chauvet - cho biết việc lên kế hoạch kế nhiệm ở những vai trò chiến lược là yếu tố mang lại thành công cho các thương hiệu chủ chốt của LVMH trong 20 năm qua, do đó những động thái mới đây rất có ý nghĩa.

Việc gia đình Arnault siết chặt quyền kiểm soát đế chế của mình diễn ra trong bối cảnh các công ty thời trang khác ở châu Âu, bao gồm cả Prada và Inditex, chủ sở hữu của Zara, đều đang trong quá trình chuyển giao quyền lực.

Đế chế hàng xa xỉ Louis Vuitton

Không có dấu hiệu nào cho thấy ông Bernard Arnault, năn may đã 73 tuổi, sẽ sớm từ chức, đặc biệt là khi công ty năm ngoái đã nâng độ tuổi tối đa của CEO từ 75 lên 80.

Trong số năm người con của ông Arnault, Delpine tham gia nhiều nhất vào lĩnh vực thời trang, khi cô là giám đốc của giải thưởng thời trang dành cho các nhà thiết kế tương lai.

Antoine đã được bổ nhiệm làm người đứng đầu công ty holding của gia đình.

Alexandre, 30 tuổi, phụ trách sản phẩm và truyền thông tại Tiffany.

Frederic, 28 tuổi, là CEO của một thương hiệu khác thuộc tập đoàn, TAG Heuer. 

Người con út, Jean, 24 tuổi, đứng đầu bộ phận tiếp thị và phát triển sản phẩm cho bộ phận đồng hồ của Louis Vuitton.


Cũ hơn Mới hơn