Giỏ hàng

Bỏ túi bí kíp chọn kính mắt cho nam phù hợp với khuôn mặt

Không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ đôi mắt trước những tác nhân như gió, bụi, ánh nắng, kính mát còn là một phụ kiện không thể thiếu. Do đó, việc lựa chọn kính mát phù hợp với khuôn mặt là vô cùng quan trọng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi những tips chọn kính mát cho nam phù hợp với khu...

Kính mát không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ đôi mắt trước những tác nhân như gió, bụi, ánh nắng mà còn là một phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ của các anh. Do đó, việc lựa chọn kính mát phù hợp với khuôn mặt là vô cùng quan trọng để giúp các anh ghi điểm trong mắt đối phương. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi những tips chọn kính mát cho nam phù hợp với khuôn mặt nhé!

Các mẫu khuôn mặt cơ bản ở nam giới

Mặt trái xoan (Oval Face)

Khuôn mặt trái xoan là khuôn hình chuẩn cơ bản và lý tưởng nhất trong việc chọn kiểu kính mát nam. Thông thường, mặt trái xoan có chiều dài gấp 1,5 lần so với chiều rộng, với trán và với cằm. Điều này cũng lý giải cho việc mặt trái xoan phù hợp với đa số kiểu dáng kính. 

Nếu các anh đang sở hữu một gương mặt trái xoan thì dòng kính có gọng dày hay không gọng đều phù hợp. Tuy nhiên, cần chú ý đến độ rộng và khoảng cách giữa 2 mắt kính, hạn chế chọn những chiếc gọng kính bị trượt xuống mũi hay gây khó chịu ở vùng mũi. 

Quan trọng nhất là màu sắc của mắt kính phải phù hợp với màu da cũng như là màu sắc trang phục mà các đang sử dụng.

► Xem thêm các sản phẩm Kính hiệu của Tony Tú Authentic: Tại đây

Chọn kính cho nam phù hợp với mặt trái xoan

Mặt vuông “chữ điền” (Square Face)

Mặt vuông chữ điền thường có bề ngang hai bên thái dương rộng hoặc hẹp ở một phần ba của khuôn mặt và vuông ra ở quai hàm. Với những dáng kính ngược lại với khuôn mặt sẽ phù hợp với người sở hữu khuôn mặt này. Do đó, các anh nên chọn mắt kính kiểu phi công, kiểu tròn John Lennon giúp các đường nét trên khuôn mặt trở nên mềm mại đường hơn. Không nên sử dụng các gọng kính chữ nhật hoặc loại ôm sát vào khuôn mặt. Tránh đeo kính gọng chữ nhật hoặc loại quá ôm sát vào khuôn mặt.

Kiểu mắt kính tròn John Lennon giúp làm mềm mại đường nét góc cạnh của khuôn mặt chữ điền

Mắt kính nam kiểu phi công

Mặt tròn (Round Face)

Trái lại với mặt vuông, mặt tròn có hình dạng tròn vùng quanh chân tóc và cằm. Bề ngang của khuôn mặt hơi rộng, khó xác định được tỉ lệ của khuôn mặt. Sự lựa chọn tốt nhất dành cho các anh khuôn mặt tròn chính là những chiếc kính mát gọng vuông vức, dáng thon dài, kính mắt mèo hoặc kính đa giác. Những loại mắt kính này sẽ khiến dáng mặt tròn trông thon gọn hơn.

► Xem thêm các sản phẩm Kính hiệu của Tony Tú Authentic: Tại đây

Mắt kính góc cạnh phù hợp với mặt tròn

Mặt thuôn dài (Oblong Face)

Khuôn mặt thuôn dài có gò má, trán và hàm rộng nhưng đều đặn, có thể ví như một hình chữ nhật đứng với các góc bo tròn. Với khuôn mặt này, các anh nên chọn những chiếc mắt kính quá khổ dáng mắt mèo gọng dày hoặc hình vuông sẽ giúp các anh thu gọn khuôn mặt hơn. Lưu ý không nên chọn kính mắt hình chữ nhật, thon dài vì dễ làm lộ khuyết điểm của khuôn mặt. 

Mắt kính nam cho khuôn mặt thuôn dài

Mặt góc cạnh hình thoi (Diamond Face)

Với những đường nét góc cạnh, mặt góc cạnh hình thoi phù hợp nhất là dáng kính Wayfarer, không nên chọn kính mắt vuông bản to vì chúng sẽ khiến khuôn mặt trở nên thô kệch.

Mặt góc cạnh hình thoi chọn mắt kính như thế nào?

Mặt trái tim (Heart Face)

Khuôn mặt trái tim thường có dạng phần hàm hẹp nhưng phần trán lại hơi rộng, cằm nhỏ và nhọn. Do đó, để giải quyết vấn đề cân đối giữa trán rộng và cằm hẹp, các anh nên chọn những loại kính chữ nhật nhỏ hoặc suy xét thêm kiểu kính tròn không có vành giống. 

Kính râm nam phân cực ngày đêm ROUPAI

Chọn mắt kính cho khuôn mặt trái tim

Với những chia sẻ ở bài viết trên, Tony Tú Authentic mong rằng các anh sẽ bỏ túi được những chiếc mắt kính phù hợp với mình. 

>>> Xem thêm đồ hiệu used tại Tony Tú Authentic: Tại đây

-------------------------------------------------------

TONY TÚ AUTHENTIC - PHÂN PHỐI ĐỒ HIỆU CŨ TỪ CHÂU ÂU VÀ NHẬT BẢN SỐ 1 VIỆT NAM


Cũ hơn Mới hơn